กล่องพลาสติกใสมีฝาปิด ควรเลือกแบบไหนดี ? ช่วยถนอมอาหารให้ยาวนานมากขึ้น !

กล่องพลาสติกใสมีฝาปิด ควรเลือกแบบไหนดี ? ช่วยถนอมอาหารให้ยาวนานมากขึ้น !

 

กล่องพลาสติกใสมีฝาปิด เป็นแพ็กเกจที่ได้รับความนิยมจากร้านอาหาร ร้านออนไลน์จำนวนมาก จะเห็นได้จากร้านอาหารชั้นนำ ที่นิยมบรรจุอาหารในกล่องพลาสติกใสมากขึ้น ซึ่งมีแนวโน้มว่า กำลังจะมาแทนที่ถุงร้อนใส่อาหาร หรือกล่องโฟมในไม่ช้า นั่นเป็นเพราะข้อดีหลายประการ ที่ส่งผลดีต่อทั้งเจ้าของร้านและต่อตัวผู้บริโภคโดยตรง

1. ทำไมกล่องพลาสติกใสมีฝาปิด ถึงเหมาะกับการบรรจุอาหาร ?

1.1 ปลอดภัยกับอาหาร

กล่องพลาสติก โดยเฉพาะที่ทำจากโพรลิโพรพิลีน (Polypropylene, PP) เป็นกล่องที่มีความปลอดภัยต่ออาหาร เป็นระดับ Food Grade สามารถทนต่อความร้อนและเย็นได้ดี จึงเป็นกล่องพลาสติกใส่อาหารเวฟได้ หรือจะนำไปแช่งแข็งก็ได้

1.2 ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า

ดีไซน์กล่องพลาสติกใส่อาหารที่ทันสมัย จะช่วยพรีเซนต์อาหาร เสริมมูลค่าของอาหาร ช่วยทำให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น

1.3 ช่วยสร้างภาพจำให้แบรนด์

ไม่ว่าจะเป็นกล่องพลาสติกใส่อาหารกลม, ทรงสี่เหลี่ยม หรือรูปแบบไหน หากใช้เป็นประจำจนลูกค้าติดตา ก็จะช่วยสร้างภาพจำของแบรนด์ได้ดีขึ้น

1.4 ลูกค้าช่วยโฆษณาแบรนด์โดยตรง

กล่องใสเป็นแพ็กเกจที่ตอบโจทย์โลกยุคออนไลน์ เพราะมองเห็นอาหารได้ง่าย สามารถถ่ายภาพ และอัปเดตรูปอาหารลงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ทันที โดยเป็นการรีวิวจากลูกค้าโดยตรง ทำให้น่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

1.5 เดลิเวอรี่สะดวก

กล่องพลาสติก นิยมสั่งอาหารทางออนไลน์

กล่องพลาสติกเหมาะกับชีวิตยุคปัจจุบัน ที่นิยมสั่งอาหารทางออนไลน์ เพราะกล่องมีรูปร่างคงตัว น้ำหนักเบา ทำให้ประหยัดเนื้อที่ในการจัดวาง ขนส่งได้ง่ายกว่าเดิม

1.6 ป้องกันการปนเปื้อนได้

กล่องพลาสติกใสมีฝาปิด ช่วยลดการปนเปื้อน จากทั้งสิ่งสกปรกและเชื้อโรค อีกทั้งอากาศยังผ่านไม่ได้ จึงช่วยรักษาอุณหภูมิของอาหารได้นานยิ่งขึ้น

1.7 ทนต่ออุณหภูมิหลายระดับ

กล่องพลาสติกใส่อาหาร สามารถทนอุณหภูมิได้ในช่วงกว้าง ตั้งแต่ติดลบจนถึงร้อยกว่าองศาเซลเซียส จึงเป็นกล่องพลาสติกใส่อาหารร้อน และเย็นได้ โดยไม่เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค

1.8 รับประทานได้ทันที

กล่องพลาสติกใส่อาหารร้อน นอกจากจะช่วยรักษาอุณหภูมิอาหาร ให้ดูสดใหม่น่ารับประทานแล้ว ยังสามารถเก็บไว้ทานต่อได้สะดวก เพราะเป็นกล่องพลาสติกใส่อาหารเวฟได้ทันที ลดความยุ่งยากในการใช้ชีวิตได้อีกมาก

2. กล่องพลาสติกใสมีฝาปิดอย่างดี จาก DEE UNIQUE

กล่องพลาสติกใส่อาหารของ DEE UNIQUE ดีไซน์ทันสมัย มีหลายรูปแบบ หลายสีให้เลือก เพื่อรองรับชนิดอาหารที่หลากหลาย โดยวัสดุทำจากพลาสติกโพรลิโพรพิลีน (PP) ระดับฟูดเกรดอย่างดี จึงปลอดภัยต่ออาหาร สามารถทนต่อความร้อนได้ถึงประมาณ 120 – 140 องศาเซลเซียส โดยนำเข้าอุ่นในไมโครเวฟได้ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค หรือจะนำใส่อาหารแช่แข็งหรือของหวาน แล้วเก็บไว้ที่อุณหภูมิ -20 องศาเซลเซียส ก็สามารถทำได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน

2.1 กล่องพลาสติกใส่อาหารกลม

1. กล่องทรงกลม 3,000 mL : Y3000

กล่องพลาสติกรุ่นนี้มีขนาดใหญ่ ไซซ์ 19 x 24 x 8.5 เซนติเมตร สามารถบรรจุอาหารได้หลายรูปแบบ ทั้งข้าว, แกง, ก๋วยเตี๋ยว, สลัด, ผลไม้, ขนมหวาน, คุกกี้ เปิดรับประทานง่าย รูปทรงเหมือนภาชนะบรรจุอาหารทั่วไป

กล่องพลาสติกใส่อาหารกลม 3,000 mL

2. กล่องทรงกลม 1,000 mL : MDY1050/B

กล่องอาหารทรงกลมสีดำ แบบมีฝาปิด นิยมใช้บรรจุอาหารญี่ปุ่น ประเภทดงบุริหรือข้าวราดหน้า, อาหารเกาหลี, อาหารที่มีสีสันไม่ฉูดฉาด อย่างเส้นขนมจีน, เปาะเปี๊ยะ, ขนมปังนึ่ง เพราะสีดำของกล่องจะตัดกับสีอาหาร ทำให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น

กล่องพลาสติกใสมีฝาปิดอย่างดี จาก DEE UNIQUE

3. กล่องทรงกลม 32 ออนซ์ : BHY32oz

กล่องพลาสติกใส่อาหารกลม ทรงสูงลักษณะนี้ มักเป็นที่ต้องการของร้านเบเกอรี่และขนมหวานจำนวนมาก เข้ากับการใส่ชีสพาย, ชีสเค้ก, พุดดิ้ง, ลอดช่อง, เต้าฮวย หรืออาหารที่มีลักษณะเป็นแท่งอย่างพายกรอบ ซึ่งได้รับความนิยมไม่น้อย

กล่องพลาสติกใส่อาหารกลม 32 ออนซ์

2.2 กล่องพลาสติกใส่อาหารทรงเหลี่ยม

1. กล่องเหลี่ยม 3 ช่อง 1,000 mL : F3G

กล่องอาหารใสแบบมี 3 ช่อง มีพื้นที่บริเวณฝาขนาดใหญ่ สามารถติดสติ๊กเกอร์โลโก้ของร้านได้อย่างชัดเจน ใส่อาหารได้ถึง 3 ชนิดในกล่องเดียว หรืออาจเลือกใส่เป็นน้ำจิ้ม หรือผักแกล้มก็ได้ ช่วยลดต้นทุนกล่องได้อย่างดี เพราะเป็นแบบ 3-in-1

กล่องพลาสติกใส่อาหารทรงเหลี่ยม 3 ช่อง 1,000 mL

2. กล่องทรงเหลี่ยม 650 mL : MF2G

กล่องพลาสติกใส่อาหารร้อน – เย็นรุ่นนี้ หนา ทนทาน โดดเด่นด้วยช่องแบ่งอาหาร 2 ช่อง ซีลแบบแน่นหนา ทำให้อาหารไม่ปนกัน จึงดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น นับเป็นอีกตัวเลือกชั้นดี สำหรับธุรกิจอาหารในปัจจุบัน

กล่องพลาสติกใส่อาหารทรงเหลี่ยม 650 mL

3. กล่องทรงเหลี่ยม 1,000 mL : BAF1000/B

กล่องพลาสติกใส่อาหารเวฟได้รุ่น BAF1000/B เหมาะกับการบรรจุเมนูอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัด, ข้าวราดหน้า, กับข้าว, สเต๊ก, ข้าวปั้น, ซาชิมิ หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวาน อย่างข้าวเกรียบ, หมี่กรอบ ก็สามารถบรรจุใส่กล่อง เพื่อเพิ่มมูลค่าอาหารได้เช่นกัน

กล่องพลาสติกใส่อาหารทรงเหลี่ยม 1,000 mL

3. สรุป

กล่องพลาสติกใสมีฝาปิด เป็นเทรนด์การบรรจุอาหาร ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะช่วยเพิ่มมูลค่าอาหาร, ขนส่งง่าย, รับประทานสะดวก และยังสามารถนำเข้าไมโครเวฟได้อีกด้วย อย่างกล่องพลาสติกใส่อาหารของ DEE UNIQUE ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ รองรับการบรรจุอาหารทุกประเภท ซึ่งจะช่วยถนอมอาหาร และสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างดีแน่นอน

บทความเเนะนำ
“เปิดร้านสกรีนเสื้อ ยังไงให้ปัง! กำไรดี ปี 2022 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 + eight =