กระเป๋าผ้าที่เราเคยเห็นสถานที่ต่างๆ เคยสังเกตุไหมว่าเป็นกระเป่าผ้าชนิดไหน ที่เรารู้จักบ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้มีกระเป๋าผ้ามากมายหลากหลายแบบ และมีหลากหลายดีไซน์ด้วยกัน รวมถึงชนิดผ้าด้วยครับ กระเป๋าผ้ามีข้อดีเยอะแยะเต็มไปหมด ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้กระเป๋าผ้ากันมากขึ้น

ยิ่งในปัจจุบันนี้ เป็นช่วงลดใช้ถุงพลาสติก ช่วยโลกร้อน ยิ่งทำให้กระเป๋าผ้ามีบทบาทมากขึ้น เพราะกระเป๋าเราสามารถใช้เมื่อไรก็ได้ ใส่สิ่งของได้หลากหลาย และยังเป็นกระเป๋าที่นิยมนำไปแจกจ่ายตามงานต่างๆ ได้อีก แล้วเมื่อไรที่ไม่ต้องการใช้ สามารถพับเก็บได้อีก เป็นกระเป๋าที่สะดวกสบายใช่ไหมครับ

งั้นเรามาดูกันว่า ไอเดียการทำ กระเป๋าผ้าสกรีน มีแบบไหนบ้างที่ถูกใจเรา เลือกใช้กระเป๋าผ้า เพื่ออยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อน หรือกำลังหากระเป๋าผ้าเป็นของชำร่วยเพื่อแจกจ่ายในงาน มีแบบไหนบ้าง เรามาดูกันครับ

1. กระเป๋าผ้าสกรีนมีดียังไง

กระเป่าผ้าเป็นที่รู้จักสำหรับใคร หลายๆคน แต่ก็ยังมีคนบางส่วนที่ยังมองไม่เห็นคุ้นค่าของกระเป๋าผ้า หรืออาจเป็นเพราะว่าไม่ชอบรสนิยมแบบนี้ แต่หลังจากที่คุณรู้ว่ากระเป๋าผ้าให้อะไรได้บ้าง คุณอาจเปลี่ยนใจชอบกระเป๋าแนวนี้ก็ได้น่ะครับ

อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่า เมื่อกระเป๋าผ้ายังไม่ทำสกรีนอะไร อาจมองว่า เป็นแค่กระเป๋าผ้าธรรมดา แต่เวลาทำสกรีนลงบนกระเป๋าผ้าแล้ว จะเห็นความสวยงามหรือเห็นคุณค่าของมันทันทีเลยครับ แล้วยิ่งเวลาที่คุณมีดีไซน์เป็นของตัวเอง ไม่ซ้ำใคร สกรีนลงบนกระเป๋าผ้า คุณก็จะได้กระเป๋าผ้าที่มี 1 ใบในโลกใบนี้ครับ

ในปัจจุบันนี้ มีคนใช้กระเป๋าผ้าเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะอยากช่วยลดปริมาณขยะ ถุงพลาสติกจะย่อยสลายได้ยาก ดังนั้น กระเป๋าผ้า จะเป็นตัวเลือกที่ดี เพื่อนำไปใช้ชีวิตประจำวัน และคุณจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดโลกร้อนได้ครับ

สาระน่ารู้
" เดี๋ยวนี้อากาศในบ้านเราเริ่มแย่ลง ฝุ่นละออง PM 2.5 เริ่มมีมากขึ้นทุกวัน ดังนั้นเราต้องช่วยกันดูแลโลกให้มีอากาศที่ดีเหมือนเดิม โดยเริ่มจาก ลดการใช้ถุงพลาสติก หันมาใช้กระเป๋าผ้ากันเถอะครับ "

2. ไอเดียสกรีนกระเป๋ามีกระเป๋าชนิดไหนบ้าง

คุณเคยสังเกตุกระเป๋าผ้าไหมครับ ว่ากระเป๋าในแต่ละใบใช้ผ้าอะไรบ้าง แล้วคนส่วนใหญ่ใช้กระเป๋าผ้าชนิดไหนกัน เราจะมาพูดเรื่องนี้กัน และรวมถึงไอเดียการดีไซน์กระเป๋าที่ดูแล้วต้องชอบเลยครับ มาดูกันว่า คนส่วนใหญ่ใช้ถุงผ้าแบบไหนกัน จะแบ่งได้ 3 ชนิด คือ ถุงผ้าแคนวาส ถุงผ้าดิบ กระเป๋าผ้ากระสอบ

2.1 ถุงผ้าแคนวาส พับเก็บได้ จะเป็นกระเป๋าผ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยที่มีเนื้อผ้าสวยงาม มีสีสันสดใส สามารถเลือกสีได้หลากหลายสีด้วยกัน ยิ่งนำกระเป๋าผ้าแคนวาสนำมาสกรีนลวดลาย หรือโลโก้ต่างๆ ก็ยิ่งทำให้สวยงามโดดเด่นมากขึ้น

ตัวอย่างกระเป๋าผ้าแคนวาส พับเก็บได้

กระเป๋าผ้าแคนวาส 12 ออนซ์ พับเก็บได้

นี่เป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงาน Dee-Unique จะทำจากผ้าแคนวาส 14 ออนซ์ มีความกว้าง 13 นิ้ว ความสูง 15 นิ้ว มีช่องซิปด้านหน้าไว้ใส่ของที่จำเป็นครับ มีให้เลือกหลากหลายสีด้วยกัน สะพายกระเป๋าได้สะดวกสบาย

2.2 ถุงผ้าแคนวาส เป็นกระเป๋าผ้าที่มีเพียง สีขาว เป็นสีเดียว แต่ก็ยังเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆ คนอยู่ครับ เพราะเป็นสีขาว ทำให้การสกรีนลวดลาย หรือโลโก้ดูชัดเจนมากขึ้น ดูแพงมากขึ้นได้ครับ

ตัวอย่างกระเป๋าผ้าดิบและผ้าแคนวาส

กระเป๋าผ้าสกรีน ผ้าดิบ + ผ้าแคนวาส ในใบเดี่ยวกัน

Dee-Unique ได้มองเห็นความชอบของลูกค้าที่มีความต้องการอยากได้กระเป๋าผ้าดิบและกระเป๋าแคนวาส แต่ตัดสนใจได้ลำบาก Dee-Unique เลยผลิตกระเป๋าผ้าเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา ซึ่งใครที่ต้องการกระเป๋าผ้าดิบ และกระเป๋าผ้าแคนวาสอยู่ในใบเดียวกัน เลือกกระเป๋าผ้าใบนี้เลยครับ

2.3 ถุงผ้ากระสอบ คือถุงผ้าที่ใช้เส้นใยป่านธรรมชาติ ที่มีความหนาและความทนทาน มีลักษณะเฉพาะตัว ปกติผ้ากระสอบจะมีสีเดียวที่เราเคยเห็นมา เราสามารถย้อมสีได้ แต่สีปกติดูเป็นธรรมชาติได้มากว่า แล้วยิ่งสกรีนลงบนผ้าแล้ว ยิ่งดูสวยงามมากขึ้น

ตัวอย่างถุงผ้ากระสอบ

กระเป๋าผ้าสกรีน กระเป๋าผ้ากระสอบ มีความแข็งแรง และคงทน

นี่เป็นกระเป๋าผ้ากระสอบ Dee-Unique ได้รับผลิตกระเป๋ากระสอบ เผื่อลูกค้ารู้สึกสนใจ หรืออยากได้กระเป๋าในนี้ สามารถสกรีนลงบนผ้าได้ เพื่อเพิ่มความสวยงามมากขึ้น และยังเป็นกระเป๋าที่ช่วยลดโลกร้อนได้ด้วยครับ

กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน
" หากคุณกำลังมองหา กระเป๋าผ้าลดโลกร้อนทาง Dee-Unique มีให้เลือกหลากหลายแบบ รวมถึงสีด้วยครับ หรืออยากสอบถามเรื่องกระเป๋าผ้า และเรื่องงานสกรีนกระเป๋าผ้า สามารถสอบถามได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษาที่ดีได้ "

3. งานสกรีนแบบไหนเหมาะกับกระเป่าผ้าของคุณ

สำหรับใครที่ต้องการอยากจะรู้ งานสกรีนคืออะไร เข้าใจง่ายๆ เลยครับ งารสกรีนก็คือ วิธีการทำลวดลาย หรือโลโก้ในแบบต่างๆ ติดบนชิ้นงานของเรา ให้อยู่ในตำแหน่งที่คุณต้องการ โดยมีวิธีการสกรีนอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ ระบบซิลค์สกรีน, ระบบดิจิตอลแบบ DTG และระบบรีดร้อน แต่ล่ะส่วนมีวิธีการเลือกใช้สี ที่แตกต่างกัน จะมีดังนี้ครับ

  1. ระบบซิลค์สกรีน จะเหมาะกับกระเป่าผ้าที่มีจำนวนมาก ลวดลายง่ายๆ ใช้สีน้อย จำนวนสี 1-5 สี จะเหมาะสำหรับเน้นจำนวนขายส่ง เป็นจำนวนมาก แล้วใช้ต้นทุนน้อย
  2. ระบบดิจิตอลแบบ DTG จะเน้นไปทางกระเป๋าพรีเมี่ยมเป็นส่วนใหญ่ เป็นงานสกรีนที่พิมพ์ลงบนกระเป๋าผ้าโดยเฉพาะ เหมาะกับงานที่ไม่จำกัดจำนวน มีลวดลายยากๆ มีสีเยอะๆ งานสกรีนประเภทนี้จะเหมาะกับงานแบบนี้ได้ดีเลยครับ
  3. ระบบรีดร้อน เป็นระบบการพิมพ์ลายกระเป๋า โดยเครื่องพิมพ์ Laser หรือ Ink ลงบนกระดาษพิเศษ ที่เรียกว่า Transfer paper จากนั้น นำกระดาษที่พิมพ์ลงไป แล้วกดด้วยเครื่องรีดความร้อน เพื่อให้หมึกระเหิดย้อมติดบนกระเป๋าผ้าครับ ระบบรีดร้อนสามารถแยกออก 2 ประเภท คือ แบบ Sublimation และแบบ Flex Transfer
    • แบบ Sublimation จะเหมาะกับงานสกรีนที่มีลวดลาย สี หรือมีกราฟฟิคเยอะๆ
    • แบบ Flex Transfer เหมาะกับงานสกรีนตัวอักษรลงบนกระเป๋าผ้า จะมีลายกราฟฟิคขนาดใหญ่

4. วิธีสกรีนกระเป๋าให้ดูสวยงาม

หลังจากที่คุณเลือกชนิดกระเป๋าผ้าเรียบร้อยแล้ว ต่อไปจะเป็นการ ออกแบบลวดลายหรือโลโก้ในแบบที่คุณต้องการ เพื่อนำไปสกรีนบนกระเป๋าผ้า โดยที่เราออกแบบขนาดที่ไม่เกินหนึ่งหน้ากระดาษ A4 แล้วกำหนดสีลวดลาย หรือโลโก้ให้ชัดเจน ไม่มีการไล่เฉดสี หากใช้สกรีนระบบบล็อกสกรีนอยู่ และสามารถสกรีนได้ทีละสี พอแห้งแล้ว ค่อยลงสีอื่นต่อ

ต่อไปจะเป็นตำแหน่งการวาง ลายสกรีนลงบนกระเป๋าผ้า ในส่วนนี้เราสามารถวางบนตำแหน่งไหนของผ้าก็ได้ ในแบบที่เราชอบได้เลย แต่ก็ต้องคิดให้รอบคอบก่อนน่ะครับ เวลาสกรีนออกมาไม่ได้ในสิ่งที่คิดไว้ อาจต้องเริ่มใหม่อีกครั้งน่ะครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เริ่มสนใจกระเป๋าผ้าหรือยังครับ ถ้าคุณได้ลองอ่านในสิ่งที่ผมบอกไว้ก่อนหน้านี้ จะรู้ได้ทันทีเลยว่า กระเป๋าผ้าเป็นประโยชน์ได้มากจริงๆ และมีความสวยงามไม่น้อยกระเป๋าประเภทอื่นเลย แล้วสามารถดีไซน์กระเป๋าผ้าในแบบที่คุณต้องการได้ ในบางครั้งการใช้กระเป๋าตามคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป ลองใช้กระเป๋าในแบบของคุณดูสิ เผื่อเป็นลุคแนวใหม่ที่ดีกว่าเดิม นี่จะเป็น ไอเดียของ กระเป๋าผ้าสกรีน ที่สามารถช่วยลดโลกร้อนได้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกให้น่าอยู่มากขึ้น มีอากาศดีๆ ทุกวัน แล้วชีวิตของคุณจะมีแต่ความสุขครับ

บทความน่าอ่าน
"ถ้าคุณกำลังสงสัยเรื่องงานสกรีนอยู่ หรืออยากรู้เนื้อหาเพิ่มเติม แนะนำไห้ไปอ่านบทความนี้เลย ประเภทของงานสกรีน เราควรเลือกงานสกรีนแบบไหนถึงจะเหมาะกับสินค้าของเรา "

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

6 + seventeen =