กระเป๋าผ้าแคนวาส vs กระเป๋าผ้าสปันบอนด์ แตกต่างกันอย่างไร ? กระเป๋าแบบไหนดีกว่ากัน ?หากใครกำลังมองหากระเป๋าผ้าอเนกประสงค์ ที่สามารถใช้ได้ในหลายโอกาส ปรับง่ายกับทุกลุค มีความยืดหยุ่น ทนทาน ระบายอากาศได้ดี เราขอแนะนำให้รู้จักกับกระเป๋าผ้าแคนวาส และกระเป๋าผ้าสปันบอนด์ ที่จะช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ให้ง่ายและสะดวกมากขึ้น
 
กระเป๋าผ้าแคนวาส ราคาถูกๆยิ่งถ้าเป็นกระเป๋าผ้าของ DEE UNIQUE ด้วยแล้ว นอกจากรูปทรงที่ดูเท่ ปรับให้ทันสมัยตามเทรนด์แล้ว เรายังสามารถสร้างสรรค์ลวดลายที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ ช่วยเสริมบุคลิกให้โดดเด่น เป็นที่ชื่นชมของผู้พบเห็นอย่างแน่นอน

“กระเป๋าผ้าแคนวาส vs กระเป๋าผ้าสปันบอนด์ แตกต่างกันอย่างไร ? กระเป๋าแบบไหนดีกว่ากัน ?”

1. รู้จักกับกระเป๋าผ้าแคนวาส

ผ้าแคนวาสเป็นผ้าธรรมชาติ ผลิตจากจากฝ้าย 100% ถักทอด้วยความละเอียด ลายทอสวยงาม มีผิวสัมผัสใกล้เคียงกับผ้าดิบ นิยมนำมาใช้วาดรูปศิลปะขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนานำมาทำเป็นของตกแต่งบ้าน, ตัดเย็บเป็นผ้ากันเปื้อน, เสื้อผ้า, รองเท้า หรือแม้แต่กระเป๋าผ้าแคนวาสสวยๆ ก็ยังมีให้เลือกอย่างมากมาย โดยเฉพาะกระเป๋าผ้าแคนวาสญี่ปุ่น ที่มักมีรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาให้ใช้อย่างต่อเนื่อง

ทำความรู้จักกระเป๋าผ้าแคนวาส

กระเป๋าผ้าแคนวาสมีเนื้อผ้าที่ค่อนข้างแข็ง จึงคงรูปทรงกระเป๋าได้ดี มีความแข็งแรงทนทานสูง รับน้ำหนักได้มาก และระบายอากาศได้ดี จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักเรียน, นิสิตนักศึกษาและคนทำงาน ที่ต้องหอบหิ้วหนังสือหรือแฟ้มเอกสารขนาดใหญ่ครั้งละมาก ๆ หรือแม้แต่คุณแม่บ้าน พ่อบ้าน ที่ต้องซื้อสินค้าเข้าบ้านหรือเดินทางเป็นประจำ การมีกระเป๋าผ้าแคนวาสสวยๆ ซักใบ จะช่วยลดภาระความยุ่งเหยิง ในการขนย้ายสัมภาระได้มากทีเดียว 

กระเป๋าผ้าแคนวาส คืออะไร

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการรณรงค์ลดโลกร้อน ทำให้กระเป๋าผ้าแคนวาส DEE UNIQUE จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะวัสดุที่ใช้มาจากธรรมชาติ ย่อยสลายง่ายภายใน 1 เดือน มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ระยะยาว มีรูปทรงหลากหลายและอัพเดทแบบใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณผ่านทางลายสกรีนอันสร้างสรรค์ ทำให้คุณมีกระเป๋าผ้าแคนวาสสวยๆ ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

2. รู้จักกับกระเป๋าผ้าสปันบอนด์

ผ้าสปันบอนด์นอนวูฟเวน (Spunbond Nonwovens) เป็นผ้าในกลุ่มนอนวูฟเวน หรือเรียกภาษาไทยว่า “ผ้าไม่ถักไม่ทอ” เกิดจากการขึ้นรูปเส้นใยจากเม็ดพลาสติก (Polypropylene) โดยตรง ใช้เทคนิคการขึ้นรูปแบบผ่านหัวฉีด แล้วโรยลงบนสายพานเพื่อขึ้นรูปเป็นแผ่น เมื่อเย็นตัวลงจะมีการเชื่อมติดกันของเส้นใย ตรงจุดที่มีการพาดทับกัน 

กระเป๋าผ้าแคนวาสและกระเป๋าผ้าสปันบอนด์ ราคาเท่าไร

ผ้าสปันบอนด์ จึงแตกต่างจากผ้าทั่วไปที่จะขึ้นรูปเส้นใยเป็นสายยาว บรรจุเข้าม้วนด้าย แล้วจึงเริ่มถักทอเป็นผืนผ้า มีการวิจัยพบว่า แบคทีเรียไม่สามารถเติบโตบนผ้าชนิดนี้ได้ จึงนิยมนำไปตัดเย็บเป็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ เช่น หน้ากากอนามัย, ชุดผ่าตัดแบบใช้แล้วทิ้งของแพทย์ ส่วนตัวอย่างผลิตภัณฑ์อื่น เช่น ผ้าอ้อม, ไส้กรอง, ซองใส่ซีดี เมื่อสัมผัสแล้วอาจรู้สึกว่า มีเนื้อสัมผัสคล้ายทิชชู

กระเป๋าผ้าแคนวาส ที่ไหนขายบ้าง?

เมื่อพิจารณาจากขั้นตอนการผลิตแล้ว จะเห็นว่า กระเป๋าผ้าสปันบอนด์มีความแข็งแรงแต่ยืดหยุ่น จึงทนต่อแรงดึงและทนต่อการฉีกขาดได้ดี ดูมีราคา ที่สำคัญคือไม่ซึมซับน้ำ ทำให้ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย

กระเป๋าผ้าสปันบอนด์ของ DEE UNIQUE เหมาะกับการนำไปใช้เป็นถุงของที่ระลึกในโอกาสประชุม, สัมมนา, การจัดแสดงสินค้า หรืออาจใช้เป็นถุงผ้าจ่ายตลาด, ใส่เสื้อผ้า, ใส่อุปกรณ์วาดรูป, ใส่อุปกรณ์ออกกำลังกายที่อาจเปียกน้ำหรือชุ่มเหงื่อได้

ขายกระเป๋าผ้าแคนวาส ราคาไม่แพง

3. ความแตกต่างระหว่าง กระเป๋าผ้าแคนวาสกับกระเป๋าผ้าสปันบอนด์

  • วัสดุที่ใช้ผลิต : กระเป๋าผ้าแคนวาสผลิตจากธรรมชาติ ในขณะที่กระเป๋าผ้าสปันบอนด์ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์
  • คุณสมบัติ : กระเป๋าผ้าแคนวาสมีความแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้มาก เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว สามารถระบายอากาศได้ดี โดยเฉพาะกระเป๋าผ้าแคนวาสญี่ปุ่นที่มีช่องบรรจุของซ่อนอยู่มากมาย แต่อาจไม่ทนน้ำเท่ากับกระเป๋าผ้าสปันบอนด์ส่วนกระเป๋าผ้าสปันบอนด์ เนื้อผ้ามีความเหนียว ยืดหยุ่นสูง มีน้ำหนักเบา พับเก็บได้ง่าย พกพาสะดวก เป็นไอเทมที่สามารถพกไว้ติดกระเป๋าถือ, กระเป๋าทำงาน หรือกระเป๋าเดินทางได้ตลอด แต่ไม่ซึมซับน้ำทำให้เปื่อยยุ่ยยากกว่า จึงเหมาะกับการใช้งานที่มีโอกาสเปียกน้ำได้
  • การใช้งาน : กระเป๋าผ้าแคนวาส ความคงตัวสูง เหมาะกับการรักษารูปทรงของเอกสาร ทั้งยังรับน้ำหนักได้ดี จึงเหมาะกับการใส่ของที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก ส่วนกระเป๋าผ้าสปันบอนด์นิยมนำมาใช้ในแง่ของการประชาสัมพันธ์ เนื่องจากมีอายุการใช้งานสั้นและราคาถูก แต่สามารถบรรจุเอกสาร หรือของกำนัลแล้วดูมีราคา ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละเอียด สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี
  • การดูแล : กระเป๋าผ้าแคนวาส สามารถซักทำความสะอาดได้ ดูแลได้ง่ายเหมือนเสื้อผ้าทั่วไปในขณะที่ กระเป๋าผ้าสปันบอนด์ เหมาะกับการใช้แล้วทิ้ง หรือหากนำมาใช้ซ้ำ ไม่ควรซักเกิน 3-4 ครั้ง เพราะอาจทำให้เสียสภาพได้

สรุป กระเป๋าผ้าแคนวาสกับกระเป๋าผ้าสปันบอนด์ ใช้แบบไหนดี ?

ถ้าจะให้เลือกว่า กระเป๋าผ้าแบบไหนดีกว่ากัน คงตัดสินใจแทนไม่ได้จริง ๆ เพราะกระเป๋าผ้าแต่ละแบบ ก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน กระเป๋าผ้าแคนวาสสวยๆ  แมตช์ได้กับทุกลุค ใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้ติดตัวไปช้อปปิ้ง, ท่องเที่ยว, ออกกำลังกาย หรือใช้ใส่หนังสือ แค่มีกระเป๋าผ้าแคนวาสสวยๆ เรียบเท่ซักใบ หรือใครอยากใช้กระเป๋าผ้าแคนวาสญี่ปุ่น ก็ปรับลุคให้ดูสดใสขึ้นมาได้

ส่วนกระเป๋าผ้าสปันบอนด์ เหมาะกับการใช้บรรจุของที่ระลึกในการประชุม, สัมมนา, การจัดแสดงสินค้าต่าง ๆ หรือจะใช้เป็นถุงผ้าจ่ายตลาด ใส่อุปกรณ์ออกกำลังกายที่อาจเปียกเหงื่อ ก็ใช้ได้เป็นอย่างดี เพราะกระเป๋าชนิดนี้โดดเด่นในเรื่องความทนน้ำ

หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม DEE UNIQUE ยินดีตอบทุกคำถาม ช่วยคุณสร้างสรรค์กระเป๋าผ้าแคนวาสสวยๆ หรือกระเป๋าผ้าสปันบอนด์อันเรียบหรูให้คุณได้อย่างแน่นอน

บทความเเนะนำ
” กระเป๋าผ้ากำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นเป็นอย่างมากด้วย 5 เหตุผลที่ต้องหันมาใช้ กระเป๋าผ้าสะพายข้าง ในบทความนี้จะพูดถึงเรื่องนี้อย่างละเอียด พร้อมไอเดียกระเป๋าผ้าสุดปัง”

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

fourteen − two =