“ นาฬิกาแขวนที่ระลึก ” อีกหนึ่งของที่ระลึก ของชำร่วยที่ผู้คนชอบนำไปเเจก หรือเป็นของขวัญสำหรับงานต่างๆ เป็นของที่ระลึกยอดฮิตคู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันนาฬิกาเเขวนที่ระลึก ก็มีหลายเเบบให้เราได้เลือกซื้อ เลือกหา เเต่ละรูปเเบบก็มีความสวยงาม หรือการใช้งานที่เเตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับผู้ใช้

ไหนๆ ก็พูดถึงนาฬิกาเเล้ว งั้นเรา มาทำความรู้จักกับนาฬิกา กันสักนิด ก่อนจะเลือกซื้อนาฬิกาเเขวนผนังมาใช้ หรือนำมาเป็นของที่ระลึก หรือของชำร่วยเเจกในงานต่างๆ พร้อมไอเดียนาฬิกาแขวนที่ระลึกของชำร่วยสุดฮิต ที่เป็นได้มากกว่านาฬิกา! ไปอ่านกันเลย

ไอเดีย นาฬิกาแขวนที่ระลึก ของชำร่วยสุดฮิต ที่เป็นได้มากกว่านาฬิกา!

1. ความสำคัญของนาฬิกา

นาฬิกาเรือนเเรกที่ได้ถูกสร้างขึ้นครั้งเเรกเมื่อ 3,500 ปีก่อน  นั้นก็คือ นาฬิกาเเดด เเละมีการพัฒนารูปแบบนาฬิกาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงปัจจุบันมีนาฬิกาหลากหลายรูปแบบเกิดขึ้น ซึ่งมีความเเตกต่างกันไปตามการใช้งาน

นาฬิกา คือสิ่งที่ช่วยบอกเวลาให้กับมนุษย์เรา โดยทั่วไปนาฬิกาจะมีรอบเวลา 12 ชั่วโมง หรือ 24 ชม. เพื่อช่วยให้เราสามารถจัดการเเละบริหารกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำให้ผู้คนสื่อสารได้อย่างเข้าใจอย่างถูกต้อง

2. ระบบของนาฬิกา

  • ระบบใขลาน
   มีการคิดประดิษฐ์มานานหลายร้อยปีหรือราว ๆ ศตวรรษที่ 16 นาฬิกาใขลานเป็นระบบที่อาศัยการเคลื่อนไหวของฟันเฟืองต่าง ๆ ภายในชุดกลไกที่ได้รับแรงขับมาจากลานสปริงมาทำให้นาฬิกาเดินได้ ซึ่งผู้ใช้ต้องใขลานทุก ๆ วัน กลไกการทำงานไม่ซับซ้อนมาก เสียยาก ซึ่งไม่นิยมในปัจจุบัน เพราะต้องใขลานทุกวัน
  • ระบบอัตโนมัติ
   เป็นนาฬิกาที่ประยุกต์มาจากระบบใขลาน นาฬิกาประเภทนี้จะใช้เเผ่นจานถ่วงน้ำหนัก หรือที่เรียกกันว่า ” Rotor “ มาไขลาน โดยอาศัยเเรงเหวี่ยงจากการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ นาฬิกาประเภทนี้จะมีข้อเสียคือ ถ้าหากคุณไม่ได้ใช้งานมันนานๆ นาฬิกาจะหยุดเดินไปเอง ต้องเขย่าเล็กน้อยหรือใขลานสักเล็กหน่อย เพื่อให้ระบบกลับมาทำงานอีกครั้ง
  • ระบบกลไกไฟฟ้าโบราณ
   นาฬิกาประเภทนี้เป็นระบบกลไกที่ต้องอาศัยตัวทรานซิสเตอร์ เเละเเบตเตอรี่ในการทำงาน เป็นนาฬิกาที่ผสมผสานระหว่างจักรกลกับไฟฟ้า นาฬิกาประเภทนี้หากระบบเกิดมีปัญหาขึ้นมาหรือเสียเเล้ว จะซ่อมยากมาก ๆ
 • ระบบคอร์ทซ์
  นาฬิกากลุ่มนี้ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นตัวหมุนเข็มนาฬิกาให้เดินบอกเวลาหรือแสดงเวลาผ่านระบบตัวเลขดิจิตอลบนหน้าปัดแบบ LCD หรือ LED นาฬิกาประเภทนี้มีความเที่ยงตรงสูง ราคาไม่แพง และสะดวกต่อการใช้งาน เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

3. ประเภทนาฬิกา

 • นาฬิกาพก
  เป็นนาฬิการุ่นเเรกๆ สมัยโบราณ ที่ถูกคิดค้นมาโดย Peter Henlein ในปี ค.ศ. 1510 ในนูเรมเบิร์กประเทศเยอรมนี เพื่อลดขนาดนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่ ให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ในสมัยก่อนนั้น หากใครที่มีนาฬิกาพกนั้น เเสดงให้เห็นถึงความมั่งคั่งเเละสถานะในสมัยนั้น
 • นาฬิกาข้อมือ
  นาฬิกาข้อมือ ถือกำเนิดในปี ค.ศ.1806 สร้างขึ้นมาให้กับพระมเหสีของพระเจ้านโปเลียน เพื่อมอบให้เป็นของขวัญแก่พระมเหสี นับแต่นั้น นาฬิกาข้อมือจึงเป็นอุปกรณ์บอกเวลาที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ทำให้พกพาได้สะดวก
 • นาฬิกาตั้งโต๊ะ
  นาฬิกาตั้งโต๊ะ เป็นนาฬิกาที่ถูกสร้างให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด มีไว้ใช้งานที่บ้าน ที่ทำงาน เพื่อให้สามารถดูเวลาได้อย่างรวดเร็ว เเละสามารถนำไปวางไว้จุดไหนก็ได้ โดยเฉพาะบนโต๊ะทำงานคือจุดที่เราลืมเวลามากที่สุด เมื่อคุณได้อยู่กับความคิดของตัวเองหรือกำลังโฟกัสกับงานที่ทำ อาจทำให้คุณลืมเวลาไปเลยก็ได้ นาฬิกาตั้งโต๊ะจึงเป็นประโยชน์มากๆ
 • นาฬิกาเเขวนผนัง
  นาฬิกาเเขวนผนัง เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาที่นอกจากจะบอกเวลาให้กับคนภายในบ้านเเล้ว ยังถือได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชนิดหนึ่งที่ผู้คนชอบนำมาตกเเต่งบ้าน ด้วยความที่มีขนาดใหญ่ มีหลายรูปแบบให้เลือก ทำให้บ้านคุณดูสวยงามเเละน่าสนใจได้มากทีเดียว

4. มารู้จักกับนาฬิกาเเขวนผนัง


นาฬิกาเเขวนผนัง เป็นนาฬิกาที่ถูกออกเเบบมาให้มีขนาดใหญ่กว่าเเบบอื่น เพื่อให้สามารถมองเห็นตัวเลขเหล่านั้นได้อย่างชัดเจน นิยมนำไปเเขวนหรือเเปะไว้ติดกับผนังบ้าน ไว้ในที่ๆ สามารถมองเห็นได้ง่ายๆ สามารถบอกเวลาให้กับคนในบ้านได้ เเละยังเป็นนาฬิกาหลักภายในบ้านที่ทุกคนต้องยอมรับ

5. ข้อดีของการให้นาฬิกาแขวนผนังเป็นของที่ระลึก

เป็นของที่ระลึกมีความสวยงาม โดดเด่น เเละสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเละเเสดงให้เห็นถึงความมีรสนิยม ในการเลือกของที่ระลึกให้คนสำคัญสร้างความประทับใจให้กับเเขกในงาน หรือผู้ที่ได้รับของที่ระลึกไป

6. นาฬิกาเเขวนผนังสุดพรีเมี่ยมเเจกในงาน

เรามา เปลี่ยนนาฬิกาเเขวนผนังธรรมดาๆ มาเป็นนาฬิกาสุดพรีเมี่ยม เพื่อนำไปใช้เป็นของที่ระลึก หรือของชำร่วย เเจกในงานต่างๆ หรือจะนำไปเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ หรือคนที่คุณรัก

นาฬิกาแขวนผนัง ขอบไม้อ่อน

หากคุณกำลังมองหา นาฬิกาแขวนที่ระลึก เป็นของชำร่วยหรือของที่ระลึกในงานต่างๆ เรามีบริการให้คุณ
Dee-unique ผู้ผลิตงานและจัดสรรหา สินค้าวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่างๆ มาเป็นงานพรีเมียม ของแถม ของชำร่วย ทำสื่อโฆษณา และงานสกรีนชั้นเลิศมากมาย เพื่อให้คุณได้ของพรีเมี่ยมที่ดี มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการของคุณเเน่นอน

7. ไอเดียเก๋ๆ นาฬิกาแขวนที่ระลึก

สินค้าเเนะนำ

” ใครที่กำลังมองหา นาฬิกาเเขวนผนัง เพื่อนำไปใช้งาน หรือนำไปเเจกจ่ายในงานต่างๆ ให้กับคนรู้จัก หรือลูกค้าของคุณ เรามี นาฬิกาเเขวนที่ระลึก ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีมาตรฐาน พร้อมเเสกนโลโก้ หรือเเบรนด์ของคุณ พร้อมราคาที่ประหยัด รับรองว่าถูกใจคุณเเละเเขกในงานเเน่นอน ”


8. สรุป

นาฬิกาถือได้ว่าจำเป็นมาก ๆ ในชีวิตของเรา เพราะนาฬิกาคือตัวกำหนดเเละช่วยจัดการเวลาต่างๆ ในการใช้ชีวิตได้อย่างมากเลยทีเดียว มาถึงตรงนี้ทุกคนคงได้ความรู้เกี่ยวกับนาฬิกา เล็กๆน้อยๆ ไปบ้าง เเละหวังว่า “นาฬิกาแขวนที่ระลึก” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณจะเลือกใช้ไปเป็นของที่ระลึก ของชำร่วยนำไปเเจกในงานสำคัญของคุณ เพื่อคนที่คุณรัก เเละคนสำคัญของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

11 − three =