[เจาะลึก] หน้ากากผ้ามัสลิน ทรง 3D หนา 2 - 3 ชั้น ป้องกันทั้งโควิด-19 และ PM2.5 ได้จริงไหม!

หน้ากากผ้ามัสลิน สามารถระบายอากาศได้ดีกว่าป้องกันละอองฝอย ละอองฝุ่น PM2.5 หรือ ละอองน้ำ ได้ประสิทธิภาพมากกว่าหน้ากากผ้าธรรมดา สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้ ทำให้หลาย ๆ ประเทศมีความต้องการ หน้ากากอนามัย อย่างมาก ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องแต่งกายของคนเราไปแล้ว จึงทำให้ความต้องการของหน้ากากอนามัยสูงมากขึ้น การผลิตหน้ากากอนามัยที่ใช้ทางการแพทย์ไม่เพียงพอ แพทย์จึงแนะนำว่าประชาชนที่ไม่ป่วยสามารถสวมหน้ากากผ้าได้เช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้น หน้ากากผ้ามัสลิน เป็นตัวเลือกที่ได้รับการยอมรับมากกว่าสำหรับการป้องกันได้ประสิทธิภาพสูง

กรมวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ และ ผู้ผลิตจำนวนมากต่างไม่รอช้า นำตัวอย่างผ้าต่าง ๆ มาวิจัยหาผ้าที่มีคุณสมบัติดีที่สุดในท้องตลาด จนได้ค้นพบว่า หน้ากากผ้ามัสลิน เหมาะสำหรับนำมาเย็บเป็นหน้ากากผ้า 2 ชั้น เพื่อป้องกันการติดเชื้อได้อย่างปลอดภัย

[เจาะลึก] หน้ากากผ้ามัสลิน ทรง 3D หนา 2 – 3 ชั้น ป้องกันทั้งโควิด-19 และ PM2.5 ได้จริงไหม!

 

 

1. ผ้ามัสลิน คืออะไร

ผ้ามัสลิน เป็นผ้าฝ้ายชนิดหนึ่งผลิตจากใยฝ้าย 100%  มัสลินเป็นชื่อเรียกกลุ่มผ้าฝ้ายลายขัดกลุ่มใหญ่ ๆ ที่มีคุณภาพและน้ำหนักผ้าระดับต่าง ๆ กัน โดยผ้าชนิดนี้ผลิตออกจำหน่ายในลักษณะเป็นผ้าขาว ผ้าย้อมสี พิมพ์ดอก ใช้ตัดเป็นเสื้อชั้นใน ผ้ากันเปื้อน ผ้าเช็ดหน้า เป็นต้น

หน้ากากผ้ามัสลิน ทรง 3D หนา 3 ชั้น สีขาว

ผ้ามัสลิน นิยมใช้กันในอินเดีย และ ทางทวีปยุโรป เกิดจากกรรมวิธีการทอเส้นใยฝ้าย ให้มีเนื้อที่บางแบบผ้าเช็ดหน้า ตามการใช้งานที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของผ้าฝ้ายมัสลินคือ การระบายอากาศได้ดีกว่า ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกหายใจได้คล่องกว่า และ สบายผิวมากกว่า

 

2. ผ้ามัสลิน เหมาะสมแก่การนำมาทำเป็นหน้ากากอนามัย

กรมวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ ได้วิเคราะห์หาผ้าที่มีคุณสมบัติที่ดีที่สุดในการป้องกันการติดเชื้อจากโรคติดต่อทางเดินหายใจ ด้วยการนำผ้ามัสลินมาผลิตเป็น หน้ากากผ้ามัสลิน, หน้ากากผ้ามัสลิน 3d, หน้ากากผ้ามัสลินสวยๆ หรือ จะเป็น หน้ากากผ้ามัสลิน 4 ชั้น ที่มีคุณสมบัติเป็นผ้าเนื้อละเอียด ที่ปกป้องละอองฝอย หรือละอองน้ำได้ดีกว่า ระบายอากาศดี แห้งเร็ว น้ำหนักเบา เมื่อนำผ้ามาเย็บ 4 ชั้น พบว่าเส้นใยผ้ากักอนุภาคได้ดีกว่า สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ด้วยการซักได้มากกว่าประมาณร้อยกว่าครั้ง

หน้ากากผ้ามัสลิน ทรงสี่เหลี่ยม หนา 2 ชั้น สีขาว ป้องกันฝุ่นละออง

เมื่อนำผ้ามัสลินมาเปรียบเทียบกับผ้าฝ้ายดิบ ผ้านาโน ผ้าสาลู ในเรื่องของการป้องกันอนุภาคขนาดเล็ก จากการทดสอบผ่านการส่องกล้องจุลทรรศน์ พบว่า ผ้าฝ้ายดิบ ผ้าฝ้ายมัสลิน ผ้านาโน เมื่อนำมาประกบกัน 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น ส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์เส้นใยผ้า สามารถกันอนุภาคเล็ก ๆ ได้ใกล้เคียงกับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก และเมื่อนำผ้ามัสลินมาซักทำความสะอาดพบว่า ผ้ามัสลินสามารถซักซ้ำได้มากถึง 100 ครั้ง โดยที่คุณสมบัติของผ้ายังสามารถใช้งานได้ดี

 

ปัจจุบันได้มีการพัฒนาหน้ากากผ้าออกมาหลายรูปทรง และ หนึ่งในนั้นคือ หน้ากากผ้ามัสลิน 3d  ที่สวมใส่แล้วไม่เลื่อนหลุด สามารถปิดคลุมกระชับหน้าได้ดี ไม่ต้องคอยจับหน้ากาก ผลิตจากเกรดสำหรับหน้ากากอนามัย มีสายคล้องหู ใส่นานแล้วไม่เจ็บ แต่อย่างใด สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง จากคำแนะนำของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่า มีความเหมาะสม ใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย

 

คุณสมบัติ

  • หน้ากากมีขนาด 14×20 cm. 
  • มีความหนา 3 ชั้น และ 4 ชั้น 
  • ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100%
  • ป้องกันฝุ่นละอองต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
  • เส้นใยผ้า สามารถกันอนุภาคเล็ก ๆ ได้ เช่น ละอองฝอย ได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น
  • สามารถซักทำความสะอาดได้กว่า 100 ครั้ง
  • มีสายรัดหูยางยืด เพื่อความกระชับของใบหน้าได้ดี

 

หน้ากากผ้ามัสลิน ทรง 3D หนา 3 ชั้น สีขาว ป้องกันไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตามการใส่ หน้ากากผ้ามัสลิน แนะนำให้ซักและตากแห้งทุกวัน ไม่ใช้มือสัมผัสหน้ากากขณะสวมใส่ รวมถึง การ์ดอย่าตก ต้องหมั่นป้องกันตนเองตลอดเวลาเมื่อออกนอกบ้านให้ห่างไกลจากโรคโควิด-19 ไม่ใช่แค่การสวมใส่ หน้ากากผ้าอย่างเดียวเมื่อต้องอยู่ในที่ชุมชนแออัดเท่านั้น แต่จะต้องควบคู่ไปกับการล้างมือบ่อย ๆ พกเจลแอลกอฮอล์เมื่อต้องสัมผัสสิ่งของ ลูกบิดประตู การกินร้อน ใช้ช้อนกลาง หลีกเลี่ยงการไปสถานที่แออัด ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด โรงพยาบาล ถ้าไม่จำเป็น

 

และหากท่านใดสนใจ หน้ากากผ้ามัสลิน 4 ชั้น ที่ได้คุณภาพระดับพรีเมียม ใช้วัตถุดิบเกรดคุณภาพสูงในการผลิต หรือ ต้องการสั่งผลิตเพื่อทำเป็นของแถม ของชำร่วย สามารถปรึกษา DEE UNIQUE ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หน้ากากผ้ามัสลิน ทรง 3D หนา 3 ชั้น สีขาว ป้องกันฝุ่น PM 2.5

DEE UNIQUE  เป็นผู้ผลิตงาน และ จัดสรรหา สินค้าวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่าง ๆ มาเป็นงานพรีเมียม ของแถม ของชำร่วย ทำสื่อโฆษณา และงานสกรีนชั้นเลิศ อาทิเช่น หน้ากากผ้ามัสลิน ร่ม เสื้อ หมวก กระเป๋า หมอนอิง ผ้ากันเปื้อน ด้วยระบบ สกรีน บล็อก ไม่ว่าจะเป็น ระบบทรานสเฟอร์ หรือ ระบบซับลิเมชั่น ที่มีขบวนการผลิต จากทีมช่างมืออาชีพ

 

DEE UNIQUE  ยังมีบริการสกรีนของขวัญพรีเมี่ยม จำหน่ายของพรีเมียม ของชำร่วย  อาทิเช่น ร่ม เสื้อ หมวก กระเป๋าผ้า หมอนอิง ผ้ากันเปื้อน รวมถึงบริการบล็อกสกรีนอย่างครบวงจร พร้อมพิมพ์ลายอย่างดี

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ดี ยูนีค จำกัด  www.dee-unique.com  หรือ Email : info.deeunique@gmail.com  Line@ : @dee-unique  โทรศัพท์ – 086-841-8303

บทความเเนะนำ
” กล่องพลาสติกใสใส่อาหาร ทนความร้อนได้ดี “การันตีเรื่องคุณภาพ” จากร้าน dee-unique มีครบทุกขนาด! บทความนี้สามารถให้คำตอบคุณได้ครับ “

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

4 × 5 =