5 วิธีซักกระเป๋าผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน ผ้าสปันบอน ให้สะอาด หอม ใช้งานได้ระยะยาว
5 วิธีซักกระเป๋าผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน ผ้าสปันบอน ให้สะอาด หอม ใช้งานได้ระยะยาว

1. แนะนำ 5 วิธีซักกระเป๋าผ้าชนิดต่างๆ ให้ใช้ได้ยาวนาน ถนอมเนื้อผ้า และมีสีสันสดในน่าใช้ทุกวัน

 5 วิธีซักกระเป๋าผ้า ชนิดต่างๆ ให้ใช้ได้ยาวนาน
5 วิธีซักกระเป๋าผ้าชนิดต่างๆ ให้สะอาดเหมือนใหม่ น่าใช้งาน

กระเป๋าผ้าเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นกระเป๋าที่มีราคาไม่แพง มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ที่สำคัญกระเป๋าผ้าเป็นกระเป๋ามีรูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกสรรเรียกได้ว่าใช้งานได้ไม่ตกแทรนด์อย่างแน่นอน ในการเลือกซื้อกระเป๋าผ้าเพื่อใช้งานมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่ละแบบใช้เนื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นผ้าแคนวาส ผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าควอนต้า ผ้าดิบฟอกขาว ผ้าดิบบาง ผ้าสปันบอรด์ ผ้าไนลอน ผ้ายีน ซึ่งผ้าแต่ละชนิดนั้นก็จะมีวิธีการดูแลรักษาและ วิธีซักกระเป๋าผ้า ที่แตกต่างกันออกไป หากใครที่ชอบใช้กระเป๋าผ้าเรามีวิธีการทำความสะอาดและซักกระเป๋าตามเนื้อผ้าต่างๆ มาแนะนำ

2. วิธีซักกระเป๋าผ้า ตามเนื้อผ้าต่าง ๆ มีวิธีการซักต่างหรือเหมือนกันอย่างไร

การใช้กระเป๋าผ้าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะเป็นกระเป๋าที่มีรูปแบบลวดลายและสีสันสวยงาม สามารถใช้ได้กับทุกโอกาสและที่สำคัญไม่เคยตกเทรนด์ พร้อมทั้งยังสามารถใส่สิ่งของได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

สำหรับการใช้กระเป๋าผ้านั้น หากต้องการใช้ได้นานๆ การบำรุงรักษาและทำความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะกระเป๋าผ้าหากใช้ไปนานๆ กระเป๋าจะมีสีคล้ำหรือดูสกปรกไม่น่าใช้งาน แถมยังมีคราบต่างๆ ติดฝังแน่นอีกด้วย

ในการบำรุงรักษาและทำความสะอาดกระเป๋าผ้าแต่ละประเภทแต่ละชนิดจะมีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ซึ่งหากซักผิดวิธีอาจจะทำให้กระเป๋าผ้าของคุณเสียหายได้ง่าย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการวิธีการซักผ้าแคนวาส วิธีซักกระเป๋าผ้าไนลอนและกระเป๋าผ้าแต่ละชนิดมาแนะนำ พร้อมทั้งวิธีซักกระเป๋าผ้าให้ขาว มาแนะนำให้ทุกคนนำไปใช้กัน รวมไปถึงการวิธีซักกระเป๋าผ้าขึ้นรา ซักอย่างไรให้เชื้อราที่ฝังแน่นหายหมดจดมาดูกัน

2.1 วิธีซักกระเป๋าผ้า แคนวาส

วิธีซักกระเป๋าผ้าแคนวาส
วิธีซักกระเป๋าผ้าแคนวาส

สำหรับกระเป๋าผ้าแคนวาสนั้น เป็นกระเป๋าผ้าที่ผลิตจากผ้าฝ้าย ซึ่งเป็นเส้นใยธรรมชาติ เป็นผ้าที่มีการถักทออย่างละเอียด โดยเนื้อผ้าแคนวาสเป็นเนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สำหรับวิธีซักกระเป๋าผ้าแคววาสนั้นก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยการซักด้วยมืออย่างเบา หรือหากเป็นคราบหนักๆ ใช้น้ำสบู่ผสมน้ำ และใช้แปรงขนนุ่ม  ถูวนบริเวณที่เป็นคราบหรือเชื้อราติดฝังแน่น จากนั้นก็ซักด้วยมือเบาๆ ไม่ควรใช้เครื่องซักผ้าเป็นอันขาด เพราะผ้าแคนวาสอาจจะขาดหลุดลุ่ยง่าย หลังจากซักเสร็จควรเลือกตากบริเวณพื้นที่ที่แดดส่งถึง ไม่ควรตากแดดแรงจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้กระเป๋ากรอบได้ง่าย

2.2 วิธีซักกระเป๋าผ้า ไนลอน

ผ้าไนลอน เป็นผ้าใยสังเคราะห์ 100% ซึ่งผ้าไนลอนนั้นจะให้ความรู้สึกนุ่มลื่น ดูแลและบำรุงรักษาง่าย เพียงแค่ซักด้วยสบู่อ่อนๆ ไม่ควรที่จะตากแดดแรงจัด เพราะอาจจะทำลายเนื้อผ้าได้รับความเสียหายได้ง่าย ควรเลือกตากในร่มที่มีลมพัดผ่านให้แห้งแทน เพื่อช่วยถนอมเนื้อผ้าให้ใช้ได้นานและไม่ทำให้สีซีดลง

2.3 วิธีซักกระเป๋าผ้ายีน

กระเป๋าผ้ายีนเป็นกระเป๋าผ้าที่มีรูปแบบไม่อ่อนนุ่ม เหมือนผ้าเนื้อผ้าทั่ว ๆ ไป มีความกระด้าง แต่มีความแข็งแรง ทนทาน และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้กระเป๋าผ้ายีนเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สำหรับการซักทำความสะอาดก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ใช้น้ำสบู่ผสมน้ำ จากนั้นใช้แปรงขนนุ่ม แปรงเบาๆ เพื่อขจัดคราบสกปรกออก จากนั้นซักด้วยมืออย่างเบาๆ แทนการใช้เครื่องซักผ้า เพื่อให้เนื้อผ้ายังคงสภาพ และไม่หลุดลุ่ยในระหว่างการซักพร้อมทั้งยังช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และในการตากควรเลือกตากในที่มีลมโกรก ควรหลีกเลี่ยงแดดแรงๆ เพื่อป้องกันกระเป๋ายีนสีซีดหรือสีตกได้ง่าย

2.4 วิธีซักกระเป๋าผ้าโพลิเอสเตอ

วิธีซักกระเป๋าผ้าโพลิเอสเตอร์ เป็นผ้าที่ผลิตจากใยสังเคราะห์ 100% โดยผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นผ้าที่มีความทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง และยังสามารถป้องกันการขาดหลุดลุ่ยได้ง่าย มีน้ำหนักเบาสามารถแบกรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้ใยผ้าโพลิเอสเตอร์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก

สำหรับวิธีการทำความสะอาดก็ทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ใช้สบู่ผสมกับน้ำสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกด้วยการใช้แปลงขนอ่อน จากนั้นขยี้ด้วยมือเบาๆ แทนการใช้เครื่องซักผ้า เพื่อทำการถนอมเนื้อผ้า และลดการหลุดลุ่ยของรอยการตัดเย็บ เมื่อซักเสร็จควรตากในที่แห้ง มีลมโกรก ไม่ควรตากแดดแรง  เพราะอาจจะทำให้ผ้ากรอบและขาดได้ง่าย แถมไม่ทำให้ผ้ามีสีที่ซีดได้ง่ายอีกด้วย

2.5 วิธีซักกระเป๋าผ้าสปันบอนด์

วิธีซักกระเป๋าผ้าสปันบอนด์
วิธีซักกระเป๋าผ้าสปันบอนด์

ผ้าสปันบอนด์ เป็นจากใย Polypropylene เป็นใยสังเคราะห์ที่ไม่ได้ผ่านการถักทอ โดยเราจะฉีดเส้นใยต่อกันขณะที่กำลังร้อน และทำการสารไปมาบนสายพาน โดยเนื้อผ้าชนิดนี้จะมีลักษณะคล้ายกับกระดาษทิชชู แต่มีความแข็งแรงและทนทานกว่า

สำหรับวิธีซักกระเป๋าผ้า สปันบอนด์ ให้นำสบู่ผสมน้ำและใช้แปรงขนนุ่ม ขัดขจัดคราบสกปรกให้หมดจากนั้นขยี้เบาๆ เพียง 2 – 3 ครั้งก็สามารถทำความสะอาดได้หมดจด ในการซักผ้าสปันบอนด์นั้นควรหลีกเลี่ยงกันซักด้วยน้ำร้อน และไม่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้าเป็นอันขาด เพราะอาจจะทำให้กระเป๋าฉีกขาดได้ง่าย และไม่ควรตากแดดแรงๆ ควรเลือกตากบริเวณที่มีลมโกรกจะดีที่สุด เพื่อป้องกันกระเป๋ากรอบ และแตกได้ง่าย

วิธีซักกระเป๋าผ้า อย่างไรให้สะอาด? ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ดี
วิธีซักกระเป๋าผ้าอย่างไรให้สะอาด? ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ดี

 สำหรับ วิธีซักกระเป๋าผ้า นอกจากจะซักและถนอมเนื้อผ้าตามผ้าที่เลือกใช้งานแล้ว การขจัดสิ่งสกปรกให้สะอาดและน่าใช้งานจะช่วยให้กระเป๋าผ้าดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่ในการทำความสะอาดกระเป๋าผ้า นอกจากจะคราบสกปรกที่ทำความสะอาดแล้ว ยังมีคราบเชื้อราที่เป็นปัญหาที่แก้ยากสำหรับกระเป๋าผ้าอีกด้วย ซึ่งวิธีซักกระเป๋าผ้าขึ้นรา ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยใช้น้ำส้มสายชู หรือนมเปรี้ยวที่มีความเป็นกรด แช่ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที จากนั้นถูคราบเชื้อราออกเบาๆ แต่หากยังไม่ออกสามารถแช่ทิ้งไว้ข้ามคืนก็สามารถขจัดเชื้อราได้อย่างหมดจด จากนั้นก็นำมาซักตามวิธีต่าง ๆ ตามเนื้อผ้าได้ทันที เพียงแค่นี้คุณก็จะได้กระเป๋าผ้าเหมือนใหม่โดยปราศจากคราบสกปรกและเชื้อราฝั่งแน่นได้อย่างง่ายดาย

วิธีซักกระเป๋าผ้าให้ขาว สีไม่ซีดและช่วยถนอมเนื้อผ้า การทำความสะอาดแต่ละเนื้อผ้ามีวิธีทำความสะอาดและถนอมเนื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป เพื่อยืนอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้กระเป๋าผ้าดูสะอาดน่าใช้เหมือนใหม่ตลอดเวลา การซักให้ถูกวิธีจึงเป็นตัวช่วยให้กระเป๋าของคุณมีอายุการใช้งานนานขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยถนอมเนื้อผ้า ได้เป็นอย่างดี และนอกจากการทำความสะอาดกระเป๋าผ้าให้ดูใหม่และน่าใช้งานแล้ว ยังยืดอายุการใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการกระเป๋าผ้าแคนวาส ผ้าไนล่อน ผ้าสปันบอนด์ และเนื้อผ้ารูปแบบอื่น ๆสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท ดี ยูนีค จำกัด ได้ทาง LINE ID : @dee-unique หรือจะติดต่อทางเบอร์ 086-841-8303ได้ทันที และหากท่านใดที่ซื้อกระเป๋าผ้าแล้วต้องการวิธีซักกระเป๋าผ้าและบำรุงรักษากระเป๋าผ้าให้ใช้ได้ยาวนานขึ้น สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

ส่อง 14 กระเป๋าผ้าผู้ชาย ไอเท็มยอดฮิต ทรงสวย พกของสะดวก เหมาะกับรูปร่างผู้ชาย บทความนี้มีคำตอบ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

three × 1 =