เคล็ดลับง่ายๆ 5 วิธี เช็ดกระเป๋าหนังให้เงา งาม สะอาดเหมือนใหม่ ตลอดเวลา
เคล็ดลับง่ายๆ 5 วิธีเช็ดกระเป๋าหนังให้เงางาม สะอาดเหมือนใหม่ ตลอดเวลา

1. วิธีการ เช็ดกระเป๋าหนังให้เงา

วิธีการ เช็ดกระเป๋าหนังให้เงา ต้องทำอย่างไร?
วิธีการเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาต้องทำอย่างไร?

เบคกิ้งโซดาสามารถใช้ เช็ดกระเป๋าหนังให้เงา ได้ เพียงแค่คุณใช้เบคกิ้งโซดาโรยบนกระเป๋าหนังในจุดที่ต้องการ แล้วถูเบาๆ ด้วยผ้าที่ชุบน้ำหมาดๆ แล้วทิ้งไว้สองสามชั่วโมง เพียงเท่านี้ ตัวเบคกิ้งโซดาจะเข้าไปดูดซับความมันบนกระเป๋าหนังออกมา จากนั้นให้คุณเช็ดผงออกด้วยผ้านุ่มๆ เพียงเท่านี้ก็ได้กระเป๋าที่สะอาดเหมือนใหม่แล้ว

แป้งข้าวโพดเป็นแป้งอีกชนิดหนึ่งที่สามารถทำความสะอาดกระเป๋าหนังได้ และทำให้คราบความมันออกจากตัวกระเป๋าหนังได้ง่ายด้วย เพียงแค่คุณ นำแป้งข้าวโพดมาโรยบนกระเป๋าหนังในจุดที่ต้องการทำความสะอาด แล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ ถูเบาๆ แล้วทิ้งไว้ สักสองถึงสามชั่วโมง แป้งข้าวโพคจะเข้าไปดูดซับความมันต่างๆ ออกมา จากนั้นค่อยใช้ผ้าเช็ดอีกครั้งเพื่อความสะอาดเป็นการเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาที่ง่ายมาก

น้ำมะนาวและครีมทาร์ทาร์ สามารถช่วยทำความสะอาดกระเป๋าหนังให้กับคุณได้ เพียงแค่ผสมน้ำมะนาวกับครีมทาร์ทาร์ในอัตราส่วน 1:1เท่านนั้น จากนั้นให้นำไปทาส่วนผสมลงในจุดที่ต้องการทำความสะอาด และทิ้งไว้ราวครึ่งชั่วโมง แล้วให้เช็ดออกด้วยผ้าสะอาด ซึ่งหลายคนที่สงสัยว่าใช้อะไรเช็ดกระเป๋าหนังก็ต้องตอบเลยว่าใช้ผ้าสะอาดนั้นเอง

แต่ขอเตือนหน่อยว่าให้ใช้กับหนังสีอ่อนเพราะครีมทาทากับมะนาวมีฤทธิ์กัดอาจทำให้หนังสีซีดได้ เพราะมะนาวมีความสามารถในการกัดกร่อนสิ่งต่างๆได้พอสมควร ซึ่งถ้าใช้กับกระเป๋าหนังสีอ่อน จะช่วยให้กระเป๋ากลับมาเงางามได้ ถือเป็นวิธีเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาที่ใช้ได้ผลเป็นอย่างดีในปัจจุบันเลยก็ว่าได้

ใช้อะไรเช็ดกระเป๋าหนังให้สะอาด กลับมาใหม่อีกครั้ง
ใช้อะไรเช็ดกระเป๋าหนังให้สะอาด กลับมาใหม่อีกครั้ง

การทำความสะอาดกระเป๋าหนัง ด้วยน้ำยาล้างเล็บถือเป็นวิธีการที่ดีในการขจัดพวกคราบหมึกและรอยขีดข่วนต่างๆ เพียงแค่คุณจุ้มสำลีลงไปในน้ำยาล้างเล็บแล้วนำมาถูเบาๆ ที่คราบเพื่อให้คราบเหล่านั้นหลุดออกไป จากนั้นให้เช็คออกด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำ แล้วเช็คอีกครั้งด้วยผ้าแห้ง เพียงเท่านี้ก็ลบรอยต่างๆ ได้แล้ว

การทำความสะอาดกระเป๋าหนังด้วยแอลกอฮอล์ ถือเป็นวิธีการที่ดี ในการขจัดรอยหมึกและรอยขีดข่วนเลย เพียงเพียงแค่จุ่มสำลีลงในแอลกอฮอล์ จากนั้นค่อยๆ ถูเบาๆ เพียงเท่านี้คราบหมึกก็จะหลุดออกจากกระเป๋าหนังแล้ว จากนั้นให้เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดและเช็ดด้วยผ้าแห้ง ถือเป็นเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาที่ทำง่ายมาก

ครีมทำความสะอาดอเนกประสงค์ ถือเป็นวิธีการทำความสะอาดกระเป๋าที่สามารถทำได้ง่ายมาก เรียกว่าเป็นความสะดวกสบายในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ส่วนเรื่องที่ว่าใช้อะไรเช็ดกระเป๋าหนังก็สามารถใช้ผ้าสะอาดเช็ดได้เลย แต่หลังจากใช้ครีมทำความสะอาด ควรใช้น้ำยาปรับสภาพหนังเพื่อป้องกันความเสียหายด้วย

2. การดูแลรักษาหลัง เช็ดกระเป๋าหนังให้เงา

การดูแลรักษาหลัง เช็ดกระเป๋าหนังให้เงา
การดูแลรักษาหลังเช็ดกระเป๋าหนังให้เงา

ใส่ตู้ให้เรียบร้อย ถือเป็นวิธีการจัดเก็บกระเป๋าที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุด แต่ต้องเป็นตู้ที่มีช่องระบายอากาศด้วย ดังนั้นหลังจากการเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาแล้ว ควรจะมีการดำเนินการจัดเก็บให้เรียบร้อย และเช็ดทำความสะอาดกระเป๋าอยู่อย่างสม่ำเสมอ ทำให้กระเป๋าของคุณมีความเงางามและเหมือนใหม่อยู่ตลอดนั้นเอง

หากนำไปใช้ แล้วโดนฝนต้องมีการเช็ดและทำความสะอาดด้วยผ้านุ่มๆ เพื่อให้กระเป๋าหนังของคุณมีความสวยงามและไม่มีคราบใดๆ มาเกาะที่กระเป๋า เพื่อให้กระเป๋าของคุณมีความสวยงาม และทำให้คุณสามารถใช้งานกระเป๋าได้ในระยะยาว ซึ่งเป็นวิธีเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุดเลย

บำรุงรักษาทันทีหลังการใช้งาน เช่น ถ้าคุณถือไปข้างนอก หลังจากกลับมาถึงบ้านแล้ว ควรจะมีการเช็ดฝุ่นออกบ้าง เพื่อให้กระเป๋าหนังของคุณดูเหมือนใหม่ และมีความสะอาดอยู่เสมอ ส่วนเรื่องใช้อะไรเช็ดกระเป๋าหนัง ก็สามารถใช้ผ้าสะอาดในการเช็ดกระเป๋าหนังได้เลย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กระเป๋าใหม่ไว้ใช้งานแล้ว

เก็บไว้ในที่เย็น และรับแสงได้เป็นครั้งคราว เพื่อป้องกันเชื้อรา และป้องกันความเสียหายต่างๆ ที่จะเกิดกับกระเป๋าหนังของคุณ ทำให้กระเป๋าหนังของคุณมีความสวยงามและมีความเงางามอยู่เสมอ ซึ่งหลังจากทำการเช็ดกระเป๋าตามวิธีเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาแล้ว ก็ต้องมีการจัดเก็บกระเป๋าให้ถูกต้องและเหมาะสมด้วย

การเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน คือการจัดเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อย เพื่อให้กระเป๋าของคุณดูมีความเงางามและเหมือนใหม่ และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในอนาคต

3. สรุปการเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาดีอย่างไร

การเช็ดกระเป๋าหนังให้เงาเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน เพราะมันทำให้กระเป๋าหนังของคุณดูเหมือนใหม่ และสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และมีประโยชน์ต่อการใช้ออกงานสำคัญ นอกจากนั้นยังทำให้คุณสามารถพกกระเป๋าไปไหนมาไหน ได้อย่างมั่นใจ เรียกว่าการทำความสะอาดกระเป๋าหนังจะมีประโยชน์อย่างแน่นอน

สำหรับท่านที่ต้องการกระเป๋าแบบต่างๆ ไว้ใช้งานสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่บริษัท ดี ยูนีค จำกัดได้เลยทางเบอร์ 086-8418303 หรือหากใครต้องการดูตัวอย่างผ่านออนไลน์ก่อน ก็สามารถเข้าไปสอบถามได้ที่ LINE : @dee-unique ได้เลย เพราะเรามีกระเป๋ามากมายให้ท่านเลือกใช้งาน และสำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย

บทความแนะนำ

10 เหตุผลทำไม ถุงผ้าสปันบอนด์ ถึงช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า ปี 2023 บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

19 + 3 =