10 เหตุผลทำไม ถุงผ้าสปันบอนด์ ถึงช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า ปี 2023
10 เหตุผลทำไม ถุงผ้าสปันบอนด์ ถึงช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า ปี 2023

1. ทำไม ถุงผ้าสปันบอนด์ จึงเป็นถุงผ้าที่สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าได้เป็นอย่างดี มีเหตุผลอะไรบ้าง

ทำไม ถุงผ้าสปันบอนด์ จึงเป็นถุงผ้าที่สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าได้
ทำไมถุงผ้าสปันบอนด์ จึงเป็นถุงผ้าที่สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าได้

ผ้าสปันบอนด์ หรือที่เรียกว่า ผ้านอนวูเว่น (nonwoven) คือผ้าที่ผลิตจากใยสังเคราะห์ Polypropylene เป็นผ้าที่ผ่านการถักทอด้วยการฉีกเส้นใยต่อเนื่องในขณะที่กำลังร้อนสานต่อกันไปมาและขึ้นรูปแบบเหมือนผ้า มีความทนทานและเหนียวทนต่อแรงดึงและแรงฉีก มีความหนาและสีให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย สามารถนำไปตัดเป็น ถุงผ้าสปันบอนด์ และกระเป๋าผ้าทำการสกีนลาย เพื่อให้มีรูปแบบสวยงามน่าใช้มากยิ่งขึ้น

สำหรับถุงผ้าสปันบอนด์ เป็นถึงผ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และเป็นถุงผ้าที่มีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี ไม่มีผลเสียต่อสภาพแวดล้อม ย่อยสลายง่าย ที่สำคัญมีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี สกรีนถุงผ้าสปันบอนด์ ได้หลายรูปแบบตามต้องการ เรียกได้ว่า ผ้าสปันบอนด์ เป็นผ้าอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถทำถุงผ้าได้เป็นอย่างดี

2. 10 เหตุผลในการใช้ ผ้าสปันบอนด์ ทำเป็นถุงผ้ามีอะไรบ้าง

10 เหตุผลในการใช้ ผ้าสปันบอนด์ ทำเป็นถุงผ้ามีอะไรบ้าง
10 เหตุผลในการใช้ ผ้าสปันบอนด์ ทำเป็นถุงผ้ามีอะไรบ้าง

ถุงผ้าสปันบอนด์เป็นถุงผ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยผ้า ผ้าสปันบอนด์ เป็นผ้าที่ช่วยสร้างมูลค่าได้เป็นอย่างดี หากใครอยากรู้ว่าผ้าจะสามารถสร้างมูลค่าได้อย่างไร และมีเหตุผลอะไรถึงต้องเลือกใช้สปันบอนด์ในการทำถุงผ้า เราได้รวบรวม 10 คุณสมบัติของสปันบอนด์ มาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกัน จะมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างนั้นมาดูกัน

  • สปันบอนด์เป็นผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง มีความยืดหดได้เป็นอย่างดี ไม่ยับง่าย
  • ย่อยสลายได้เป็นอย่างดี ไม่สร้างมลภาวะให้เป็นพิษ มีอายุสั้นเพียง 5 – 10 ปีเท่านั้น
  • ไม่ดูดซับน้ำ ทนต่อความชื้น ที่สำคัญน้ำหนักเบามาก สามารถรับน้ำหนักได้ดี
  • ไม่มีสารพิษตกค้างอยู่บนเนื้อผ้า และสามารถป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
  • เป็นเนื้อผ้าที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถสกรีนถุงผ้าสปันบอนด์ เป็นลวดลายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำโลโก้ หรือภาพวาดต่างๆ ก็สามารถสกีนได้ตามต้อการ
  •  มีความเสถียรภาพต่อความร้อนและสารเคมีต่างๆ ได้ดี และเป็นฉนวนไฟฟ้า
  • สามารถทำให้เป็นสีสันต่าง ๆ ได้ดี สีติดง่าย ไม่ว่าจะเลือกใช้งานสีไหนก็เลือกได้ตามต้องการ
  • ใช้งานได้ดี ไม่เป็นอันตราย ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่มีการระคายเคืองต่อผิว ที่สำคัญมีน้ำหนักเบา
  • นำไปปรับใช้ได้ในหลากหลายรูปแบบ นอกจากทำถุงผ้าแล้วยังสามารถดัดแปลงทางอุตสาหกรรมได้หลายรูปแบบ และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี

สำหรับเหตุผลที่ โรงงานผลิตถุงผ้าสปันบอนด์ เลือกใช้สปันบอนด์เพื่อทำถุงผ้าและทำผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็เพราะว่าเนื้อผ้าสปันบอนด์ ที่มีน้ำหนักเบา สามารถดัดแปลงและเปลี่ยนรูปแบบได้ตามต้องการ แถมยังสามารถ สกรีนถุงผ้าสปันบอนด์ และเลือกสีได้ตามต้องการอีกด้วย

ข้อควรระวังในการใช้ ถุงผ้าสปันบอนด์ คือการทำความสะอาด ไม่ควรซักล้างทำความสะอาดเกิน 2- 3 ครั้ง ถึงแม้สปันบอนด์จะเป็นเนื้อผ้าที่ถักทอเหมือนผ้าโดยทั่วไป แต่มีความบอบบาง หากมีการซักบ่อยอาจจะเกิดการฉีกขาดได้ง่าย

3. ผ้าสปันบอนด์ ใช้ทำอะไรได้บ้างนอกจากใช้ทำ ถุงผ้าสปันบอนด์

ผ้าสปันบอนด์ ใช้ทำอะไรได้บ้างนอกจากใช้ทำ ถุงผ้าสปันบอนด์
ผ้าสปันบอนด์ ใช้ทำอะไรได้บ้างนอกจากใช้ทำถุงผ้าสปันบอนด์

สำหรับการเลือกนำสปันบอนด์มาเป็นถุงผ้าแล้ว ทาง โรงงานผลิตถุงผ้าสปันบอนด์ ยังนำสปันบอนด์ไปทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถนำมาทำอะไรได้บ้างนั้น มาดูกัน

3.1 อุปกรณ์ทางการแพทย์

ผ้าสปันบอนด์ สามารถนำมาเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สามารถใช้แล้วทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นมาสก์หน้า ชุดคลุม หมวก กางเกง ถุงหุ้มรองเท้า ถุงหุ้มหมอน ผ้าปูที่นอน ซึ่งคุณสมบัติของสปันบอนด์เป็นผ้าที่มีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี และไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ทำให้เหมาะที่จะใช้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นอย่างมาก

3.2 สินค้าสุขอนามัย

สำหรับสปันบอนด์สามารถนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์สุขอนามัยได้ สามารถนำมาใช้แล้วไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่มีสารเคมีตกค้าง ใช้แล้วไม่ระคายเคือง น้ำหนักเบา ไม่ดูดซับน้ำ โดยสินค้าสุขอนามัยที่นิยมใช้กันมากที่สุด คือ ผ้าอ้อมเด็ก ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ และผ้าอนามัย และอื่นๆ อีกมากมาย

3.3 อุตสาหกรรมรถยนต์ ไส้กรอง และงานก่อสร้างต่างๆ

โดยส่วนใหญ่แล้วสปันบอนด์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สามารถทำได้หลายอย่าง รวมถึงสามารถนำมาใช้กับอุตสาหกรรมรถยนต์ ไส้กรองรถ และงานก่อสร้าง ต่างๆ ซึ่งสามารถแปรรูปได้หลากหลาย โดยสปันบอนด์นั้นสามารถดูดซึมน้ำ แสงแดด ได้เป็นอย่างดี ป้องกันเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี มีความเรียบนุ่ม และสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ถึงแม้การใช้สปันบอนด์จะสามารถนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายรูปแบบ แต่ถุงผ้าสปันบอนด์ ถือเป็นไอเท็มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โรงงานผลิตถุงผ้าสปันบอนด์  นิยมเลือกสปันบอนด์มาทำถุงผ้า เพราะสามารถเลือกความหนาได้ตามต้องการ แถมยังสามารถเลือกสีและสกรีนถุงผ้าสปันบอนด์ ตามรูปแบบที่ต้องการได้อีกด้วย ทำให้สปันบอนด์เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

สำหรับท่านใดที่ต้องการ ถุงผ้าสปันบอนด์ ผ้าสปันบอนด์ และเนื้อผ้ารูปแบบอื่น ๆ  สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท ดี ยูนีค จำกัด ได้ทาง LINE ID : @dee-unique หรือจะติดต่อทางเบอร์ 086-8418303 ได้ทันที และหากท่านใดที่ซื้อกระเป๋าผ้าแล้วต้องการสกรีนถุงผ้าสปันบอนด์ , โรงงานผลิตถุงผ้าสปันบอนด์  สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

กระเป๋าผ้าแคนวาส ขึ้นรา 7 วิธีทำความสะอาด ให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

20 + eleven =