เเชร์เคล็ดลับ กระเป๋าผ้าขึ้นรา ต้องทำความสะอาดอย่างไร? ให้กลับมาใหม่อีกครั้ง!
เเชร์เคล็ดลับ กระเป๋าผ้าขึ้นรา ต้องทำความสะอาดอย่างไร? ให้กลับมาใหม่อีกครั้ง!

กระเป๋าผ้า ถือเป็นไอเท็มที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ เพราะกระเป๋าประเภทนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไป มีหลากหลายขนาดและรูปทรง โดยเฉพาะการใส่สิ่งของที่ซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งหลายๆ แห่งนั้นได้งดการให้ถุงพลาสติก เพื่อเป็นการลดขยะ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนั่นเอง  อีกทั้งยังมีหลายราคาให้เลือกซื้อตามงบประมาณของตัวเองที่มีอยู่ ที่สำคัญเลยไม่ว่าจะยุคไหนก็ไม่ตกเทรนด์เลย

แต่ปัญหาที่หลายคนต้องเอือมระอาคือ กระเป๋าผ้าขึ้นรา ซึ่งหากเกิดโมเมนต์นี้เมื่อไหร่ก็ตาม หลายคนก็ต้องนำบินว่อนลงถังตามระเบียบ เพราะด้วยไม่อยากเสียเวลาที่จะทำความสะอาด หรือหากทำไปแล้วก็อาจจะกลับมาเป็นอีก แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีวิธีการสยบราขึ้นกระเป๋าผ้า

วิธีแก้การ กระเป๋าผ้าขึ้นรา  ทำได้ไม่ยาก

วิธีแก้การกระเป๋าผ้าขึ้นรา  ทำได้ไม่ยาก

ซึ่งการทำความสะอาด กระเป๋าผ้าขึ้นรา นั้น มีความแตกต่างกันตามชนิดของเนื้อผ้า หากมีวิธีการทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสมนั้น อาจจะทำให้เนื้อผ้าเกิดความเสียหาย และทำให้ต้องทิ้งลงในถังขยะในที่สุด

วิธีการจบปัญหาราขึ้นกระเป๋าผ้าแคนวาส

กระเป๋าผ้าแคนวาสนั้น ผลิตจากผ้าฝ้ายเส้นใยธรรมชาติ ที่มีการถักทออย่างละเอียด ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก โดยวิธีการซักนั้น สามารถทำได้โดยการนำเอาแปรงขนนุ่ม จุ่มกับน้ำสบู่ จากนั้นแปรงๆในบริเวณที่มีการเปื้อนหรือจุดที่กระเป๋าผ้าขึ้นราดำ จากนั้นให้ขยี้เบาๆ และตากในบริเวณลมโกรก แต่แดดส่องถึง แต่ไม่แนะนำให้ตากในบริเวณที่แดดจัด

วิธีการทำความสะอาดกระเป๋าผ้าไนลอน

กระเป๋าผ้าไนลอน ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ 100% ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เบาสบาย ดูแลบำรุงรักษาง่าย ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้โดยการนำไปซักกับน้ำสบู่อ่อนๆ แล้วนำไปตากในบริเวณที่มีลมโกรก เพื่อเป็นการช่วยถนอมผ้าให้คงสภาพเดิม ไม่แนะนำให้ไปตากในบริเวณที่มีแดดจัด เพราะจะทำให้เนื้อผ้านั้นแห้งกรอบ เสื่อมสภาพเร็ว และสีบนเนื้อผ้านั้นซีดลง

วิธีการทำความสะอาดกระเป๋าผ้ายีนส์

กระเป๋าผ้ายีนส์ นั้นค่อนข้างที่จะมีความแตกต่างจากเนื้อผ้าทั่วไป เพราะมีความกระด้าง หยาบ หนา และหนัก แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีความโดดเด่นคือ ความหนาของเนื้อผ้านั้น ทำให้เกิดความแข็งแรง ทนทาน สามารถบรรจุของได้เป็นจำนวนมาก นี่แหละจึงเป็นเสน่ห์ของผ้ายีนส์

ส่วนวิธีการซักนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงนำเอาแปรงขนนุ่มจุ่มกับน้ำสบู่ แปรงบริเวณของกระเป๋าผ้าขึ้นราดำ จากนั้นซักอย่างเบามือ แล้วนำไปตากในบริเวณที่ลมโกรก แต่แดดส่องถึง เพื่อคงสภาพเนื้อผ้า ไม่ให้เสียทรง และสียังคงความเข้มเช่นเดิม

วิธีการซักกระเป๋าผ้าโพลีเอสเตอร์

กระเป๋าผ้าโพลีเอสเตอร์ มีการผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ 100% มีคุณสมบัติที่ทนทาน ยืดหยุ่นสูง ป้องกันการหลุดลุ่ยง่าย มีน้ำหนักเบา สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ส่วนการทำความสะอาดนั้น สามารถทำได้โดยการใช้แปรงขนนุ่มอ่อนหรือขนนุ่ม จุ่มกับน้ำผสมสบู่ แปรงเบาๆ แล้วซักขยี้อย่างเบามือ เพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้าไม่ให้เสียทรง จากนั้นจึงนำไปตากในบริเวณที่มีลมโกรก แดดไม่จัด เพื่อไม่ให้ผ้าเสื่อมเร็ว และสีไม่ซีด

วิธีการซักกระเป๋าผ้าสปันบอนด์

กระเป๋าผ้าสปันบอนด์ ถือเป็นกระเป๋าที่หลายๆ คนคุ้นเคย เพราะมักจะพบตามงานอีเวนต์ที่มีการแจกฟรี โดยมีการผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ไม่ได้ผ่านการถักทอ มีเนื้อวัสดุคล้ายกับกระดาษทิชชู่ แต่มีความแข็งแรงและทนทานกว่า

ส่วนวิธีการซักนั้นควรที่จะถนอมอย่างมาก โดยการนำแปรงขนนุ่มจุ่มน้ำสบู่ แปรงอย่างเบามือ แล้วนำไปตากในที่ร่มมีลมโกรก หลีกเลี่ยงใบบริเวณที่แดดจัด เพราะจะทำให้เนื้อผ้ายุ่ย และแตกง่าย เพราะมีความบางเหมือนกับกระดาษทิชชู่นั่นเอง

วิธีการจบปัญหา กระเป๋าผ้าขึ้นรา สูตรโฮมเมด

วิธีการจบปัญหากระเป๋าผ้าขึ้นรา สูตรโฮมเมด
วิธีการจบปัญหากระเป๋าผ้าขึ้นรา สูตรโฮมเมด

การจบปัญหากระเป๋าผ้าขึ้นรา นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายได้ แถมวิธีการนั้นไม่ยุ่งยากเกินความสามารถของเราเลย โดยมีอุปกรณ์ ดังนี้

  • ทิชชูเปียกสูตรไม่มีแอลกอฮอล์ หรือ Baby Wipe
  • ผ้าไมโครไฟเบอร์สีขาว
  • ไดร์เป่าผม
  • น้ำยาฆ่าเชื้อ

ส่วนวิธีการทำความสะอาด มีดังนี้

วิธีการทำความสะอาด กระเป๋าผ้าขึ้นรา แบบง่ายๆ
วิธีการทำความสะอาดกระเป๋าผ้าขึ้นราแบบง่ายๆ
  • ใช้ทิชชู่เปียกสูตรไม่มีแอลกอฮอล์ หรือ Baby Wipe เช็ดแล้วใช้ไดร์เป่าผม โดยใช้ระดับลมอุ่น เพื่อไม่ให้ผ้าแห้งกรอบ และเสื่อมสภาพเร็ว
  • หากต้องการให้หายขาด หรือเชื้อรายังกลับมาอีก ให้นำน้ำยาฆ่าเชื้อ มาผสมกับน้ำอุ่นๆ ในอัตราส่วน 1:1 นำผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำที่ผสมกับน้ำอุ่นแล้ว จากนั้นมาเช็ดรอบบริเวณที่มีเชื้อรา แล้วเป่าด้วยไดร์เป่าผมในระดับลมอุ่นๆ ให้แห้งสนิท เพียงเท่านี้กระเป๋าผ้าใบเก่งก็กลับมาใหม่ได้แล้ว

การซักกระเป๋าผ้าขึ้นรานั้น จะต้องสังเกตความแตกต่างของเนื้อผ้านั้น ควรที่จะทำความสะอาดอย่างไรให้เนื้อผ้านั้นอยู่ทรงคงเดิม ไม่เสียทรง เสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม โดยภาพรวมแล้วจะต้องมีการแปรงและขยี้อย่างเบามือ เพื่อเป็นการถนอมเนื้อใยของผ้า และตากในบริเวณที่มีลมโกรก หลีกเลี่ยงการตากในบริเวณที่มีแดดจัด เพราะจะทำให้เนื้อผ้าสีซีด

สำหรับท่านใดที่สนใจกระเป๋าผ้าคุณภาพดี ทนทาน สามารถติดต่อ-สอบถาม ได้ที่ บริษัท ดี ยูนีค จำกัด ผ่านช่องทาง ไอดีไลน์ : @dee-unique เบอร์โทรศัพท์ 086-8418303 และทางเราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการบำรุงรักษากระเป๋าหลังการให้บริการอีกด้วย

บทความแนะนำ

แชร์ไอเดีย! นำถุงผ้าเป็น ของชำร่วยงานแต่ง ดีอย่างไร? เทรนด์ใหม่ 2023 บทความนี้มีคำตอบ

ขอบคุณรูปภาพจาก thebagandshoethailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

14 − 13 =